TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN
Hướng dẫn sử dụng Thư viện
Hướng dẫn sử dụng Thư viện

1. Thẻ sinh viên cũng là thẻ thư viện. Khi vào thư viện sinh viên nhớ mang theo thẻ để dễ dàng sử dụng các dịch vụ trong thư viện. Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của thư viện, sinh viên phải trình thẻ cho cán bộ thư viện.

2. Tìm tài liệu:
a/ Sinh viên tìm tài liệu trực tiếp trong kho sách tại các tầng lầu:
– Tầng trệt: Kho sách Kỹ thuật
– Lầu 2: Kho sách Công nghệ Thông tin, Pháp luật, Ngoại ngữ, Chính  trị – Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế
– Lầu 3: Kho sách ngoại văn (chủ yếu là tiếng Anh).
– Lầu 4: Kho giáo trình, luận văn luận án và kho bài trích tạp chí.
Lưu ý: Thời gian phục vụ lầu 3: 07h00 – 21h00; lầu 4: 07h00 – 16h30.
b/ Tra cứu tài liệu trực tiếp tại địa chỉ: http://opac.iuh.edu.vn:8000/search/index.asp.
c/ Hỏi trực tiếp nhân viên thư viện để được hướng dẫn.

3. Mượn tài liệu giấy:
– Sách mượn đọc tại chỗ: Sinh viên làm thủ tục mượn/trả sách tại quầy phục vụ ở mỗi kho sách, mỗi lần mượn 02 cuốn và trả sách trong ngày.
– Sách mượn về nhà: Sinh viên được mượn sách miễn phí nhưng phải thế chân tiền bằng giá trị cuốn sách. Số lượng mượn từ 1 đến 4 cuốn/1 lần, thời gian tối đa là 15 ngày và gia hạn 1 lần.

4. Đọc tài liệu điện tử:
Để đọc tài liệu điện tử, bạn đọc đăng nhập bằng mã số sinh viên hoặc giảng viên/CB-VC  và mật khẩu là ngày tháng năm sinh. Ví dụ: Năm sinh 01/02/1993 thì mật khẩu là: 01021993

5. Phòng báo và tạp chí (tầng trệt nhà A): Báo và tạp chí được sắp xếp theo chủ đề và nhan đề, sinh viên được tự do chọn báo và tạp chí trên kệ. Khi xem xong các bạn xếp gọn gàng vào đúng vị trí cũ. Ngoài ra, Thư viện có 40.000 bài trích tạp chí nghiên cứu chuyên ngành và lưu trữ tại tầng 4 thư viện. Để xem thông tin bài trích, bạn đọc thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chọn ‘Tra cứu tài liệu  –>  Bài trích –>  Nhập nội dung cần tìm –>  Ghi lại thông tin bài trích –>  Liên hệ kho sách lầu 4 –> Yêu cầu nhân viên thư viện cung cấp toàn văn.

6. Phòng đa phương tiện (tầng trệt nhà A): Các bạn được khai thác tài liệu điện tử được lưu trữ trong thư viện, các CSDL toàn văn được mua quyền sử dụng, các tài liệu miễn phí được chọn lọc có trên internet, các bộ sưu tập trên đĩa CD-ROM. Ngoài ra, cán bộ thư viện còn giúp các bạn tìm kiếm các nguồn học liệu uy tín trên internet để phục vụ học tập và nghiên cứu. Thời gian sử dụng là 2 giờ/ 1 lần. Dịch vụ trong phòng đa phương tiện là miễn phí (ngoại trừ chi phí in ấn).
Để sử dụng máy tính tại Phòng Đa phương tiện, bạn đọc cần đăng ký tài khoản truy cập máy tính. Cán bộ Thư viện sẽ giúp bạn đăng ký và tận tình hướng dẫn sử dụng.

6. Phòng học nhóm: Thư viện có 10 phòng học nhóm tại lầu 3 và 4. Bạn đọc đăng ký vui lòng liên hệ cán bộ tại Kho sách. Số lượng: tối thiểu 04 người/1 nhóm. Thời gian mượn phòng: tối đa 02 tiếng/1 lượt mượn.

7. Mượn giáo trình: 
Bạn đọc được mượn giáo trình các khoa (miễn phí) trong 03 tháng tại kho Giáo trình – Luận văn, sách tổng hợp các khoa.

Cập nhật: 03/2019

Dịch vụ trực tuyến