TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN
Hướng dẫn sử dụng Thư viện
Hướng dẫn sử dụng Thư viện
  1. Giờ phục vụ:

– Thứ Hai đến Thứ Sáu: 06h30 – 21h00;

– Thứ Bảy và Chủ nhật: từ 07h00 – 18h00.

Thẻ sinh viên cũng là thẻ thư viện, khi vào thư viện sinh viên nhớ mang theo thẻ để dễ dàng sử dụng các dịch vụ có trong thư viện. Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của thư viện, sinh viên phải trình thẻ cho nhân viên phục vụ.

  1. Tìm tài liệu:

a/ Sinh viên tìm tài liệu trực tiếp trong kho tại các tầng lầu:

– Tầng trệt: Kho sách Kỹ thuật; Kho sách Kinh tế, Khoa học tự nhiên
– Lầu 2: Kho sách Tin học; Ngoại ngữ, Chính trị, Pháp luật và Khoa học xã hội
– Lầu 3: Kho sách ngoại văn (chủ yếu là tiếng Anh)
– Lầu 4: Kho giáo trình, luận văn luận án và kho bài trích tạp chí.

b/ Tra cứu tại liệu trực tiếp trên máy tính tại địa chỉ: http://opac.iuh.edu.vn:8000/search/index.asp.

c/ Hỏi trực tiếp nhân viên thư viện để được hướng dẫn.

  1. Mượn tài liệu:

– Sách mượn đọc tại chỗ:  Sinh viên làm thủ tục mượn /trả sách tại quầy phục vụ phục vụ ở mỗi kho sách, mỗi lần mượn 02 cuốn và trả sách trong ngày.

– Sách mượn về nhà: Sinh viên được mượn sách miễn phí nhưng phải thế chân tiền bằng giá trị cuốn sách. Số lượng mượn từ 1 đến 4 cuốn/1 lần và thời gian tối đa là 15 ngày. Sách mượn tại quầy phục vụ ở mỗi kho sách và trả sách tại quầy lưu hành tài liệu (tầng trệt – nhà A).

  1. Phòng báo và tạp chí: (tầng trệt nhà A – lối ra thư viện)

Báo và tạp chí được sắp xếp theo chủ đề và nhan đề, sinh viên được tự do chọn báo và tạp chí trên kệ. Khi xem xong các bạn xếp gọn gàng vào đúng vị trí cũ.

Ngoài ra, Thư viện có 40.000 bài trích tạp chí nghiên cứu chuyên ngành và lưu trữ tại thư viện. Để xem thông tin bài trích, bạn đọc thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chọn ‘Tra cứu tài liệu  =>  Bài trích  =>  Nhập nội dung cần tìm  =>  Ghi lại thông tin bài trích  =>  Liên hệ kho sách lầu 4 => Yêu cầu nhân viên thư viện cung cấp toàn văn.

  1. Phòng đa phương tiện: (tầng trệt nhà A)

Các bạn được khai thác tài liệu điện tử được lưu trữ trong thư viện, các CSDL toàn văn được mua quyền sử dụng, các tài liệu miễn phí được chọn lọc có trên internet, các bộ sưu tập trên đĩa CD-ROM…. Ngoài ra, nhân viên thư viện còn giúp các bạn tìm kiếm các nguồn học liệu uy tín trên internet để phục vụ học tập và nghiên cứu .

Khi vào Phòng đa phương tiện sinh viên đăng ký sử dụng với nhân viên phục vụ. Thời gian gian sử dụng là 2 giờ/ 1 lần. Dịch vụ trong phòng đa phương tiện là miễn phí (ngoại trừ chi phí in ấn).

  1. Mượn giáo trình miễn phí 03 tháng:

Bạn đọc được mượn giáo trình các khoa (miễn phí) trong 03 tháng tại kho Giáo trình – Luận văn. Xem thêm thông tin tại lầu 4 (khoa sách giáo trình).

  1. Bộ sưu tập số:

+ Tài liệu điện tử: Hướng dẫn đăng ký mật khẩu xem tài liệu điện tử

+ Bộ sưu tập số Greenstone.

Dịch vụ trực tuyến