TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN
Hướng dẫn sử dụng Thư viện
Hướng dẫn sử dụng Thư viện
  1. Giờ phục vụ:

Thứ Hai đến Thứ Sáu: 06h30 – 21h00;

Thứ Bảy và Chủ nhật: từ 07h00 – 16h30.

Thẻ sinh viên cũng là thẻ thư viện, khi vào thư viện sinh viên nhớ mang theo thẻ để dễ dàng sử dụng các dịch vụ có trong thư viện. Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của thư viện, sinh viên phải trình thẻ cho thủ thư.

  1. Tìm tài liệu:

Sinh viên tìm tài liệu trực tiếp trong kho: kho sách được phân loại và sắp xếp theo khung phân loại DEWEY của Mỹ rất khoa học, dễ tìm theo chủ đề, môn loại của sách, hoặc tra cứu trên máy theo những thông tin cần tìm của sách như: tên sách; tên tác giả; môn loại hoặc năm xuất bản v.v… tất cả các máy tra cứu đều có bản hướng dẫn cụ thể dễ hiểu.

  1. Mượn tài liệu:

Mượn đọc tại chỗ sinh viên làm thủ tục với thủ thư phục vụ tại kho, viết phiếu mượn và trả trong ngày. Sách mượn về nhà được miễn phí nhưng sinh viên phải thế chân tiền bằng giá trị cuốn sách đang mượn. Số lượng mượn từ 1 đến 2 cuốn/1 lần và thời gian tối đa là 15 ngày.

  1. Phòng báo và tạp chí:

Báo và tạp chí được sắp xếp theo chủ đề và thời gian, sinh viên được tự do chọn báo trên kệ, xem xong xếp lại gọn gàng vào đúng vị trí cũ. Muốn xem báo, tạp chí mới trong ngày sinh viên liên hệ với thủ thư tại phòng báo.

  1. Phòng đa phương tiện:

Sinh viên xem thông tin trên băng video, CD-ROM hoặc tìm thông tin trên mạng bằng những phương tiện của thư viện như: bộ TV-video, bộ TV-VCD hoặc các máy tính đã được nối mạng internet. Nếu phòng đa phương tiện hết máy, sinh viên có thể đăng ký trước với thủ thư và chờ đến lượt mình trong thời gian đợi lâu nhất là 30’. Dịch vụ trong phòng đa phương tiện là miễn phí (ngoại trừ chi phí in ấn).

  1. Mượn Giáo trình miễn phí 03 tháng:

Bạn đọc được mượn giáo trình các khoa (miễn phí) trong 03 tháng tại kho Giáo trình – Luận văn. Xem thêm thông báo tại đây để biết thêm chi tiết.

  1. Bộ sưu tập số:

+ Thư viện Số Dspace

+ Bộ sưu tập số Greenstone.

Dịch vụ trực tuyến