TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
TRUNG TÂM THƯ VIỆN
Câu hỏi thường gặp
17/05/2017

1. Bạn đọc mượn sách thư viện và giáo trình về nhà phải làm như thế nào? Mỗi lần mượn được mấy cuốn và thời gian bao lâu?
Trả lời: Bạn đọc chỉ cần xuất trình Thẻ sinh viên hoặc Thẻ Giảng viên, Cán bộ viên chức nhà trường khi mượn tài liệu tại các kho sách. Mỗi lần mượn tối đa là 2 cuốn sách đọc tại chỗ, 4 cuốn sách tham khảo hoặc giáo trình mượn về nhà.
Thời gian mượn:
– Sách tham khảo: 15 ngày;
– Giáo trình học là 03 tháng.
Nếu có nhu cầu mượn thêm thời gian, bạn đọc phải đến thư viện gia hạn thời gian mượn tài liệu. Nếu bạn đọc trả sách trễ hạn sẽ bị nộp phạt theo quy định.

2. Mượn sách và giáo trình của Thư viện có phải trả tiền không?
Trả lời: Mượn sách và giáo trình của Thư viện được miễn phí, nhưng bạn đọc phải thế chân từ 50.000đ đến 100.000đ tùy theo giá trị cuốn sách mượn (thư viện có xuất hóa đơn biên nhận giữ tiền thế chân). Khi trả sách, bạn đọc được hoàn lại 100% số tiền đã thế chân theo hóa đơn.

3. Vị trí các kho sách tại thư viện?
Trả lời:
– Tầng trệt: Kho sách Kỹ thuật
– Lầu 2: Kho sách Công nghệ Thông tin, Pháp luật, Ngoại ngữ, Chính  trị – Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế
– Lầu 3: Kho sách ngoại văn (chủ yếu là tiếng Anh)
– Lầu 4: Kho giáo trình, luận văn luận án và kho bài trích tạp chí.

4. Sử dụng Thư viện điện tử như thế nào?
Trả lời: Thư viện điện tử của Trường thường xuyên được cập nhật tài liệu mới. Bạn đọc có thể download miễn phí tài liệu bằng tài khoản cá nhân. Xem hướng dẫn tại đây.

5. Bạn đọc khi làm tiểu luận, luận văn hoặc đề tài nghiên cứu khoa học muốn được Thư viện cung cấp thông tin theo một đề tài cụ thể thì phải làm thế nào?
Trả lời: Bạn đọc có thể sử dụng 1 trong các cách sau :

Trung tâm Thư viện hân hạnh phục vụ bạn đọc.

Dịch vụ trực tuyến